Công Ty TNHH Kỹ Thuật Hải Đăng, Số 10,Đường Bàu Cát 6,Phường 14,Quận Tân Bình,Tp HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0903 973 988

Cách lắp đặt hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh

Hệ thống máy nén khí là sự tổng hợp của nhiều thành phần, thiết bị khác nhau bao gồm máy nén khí, bình tích áp để tạo lượng khí và các thiết bị xử lý khí nén. Để giúp cho quá trình hoạt động của dây chuyền sản xuất diễn ra ổn định, các sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng thì vấn đề lắp đặt một hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh theo đúng tiêu chuẩn là điều vô cùng cần thiết.

Nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt, sử dụng hệ thống máy nén khí, bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ về cách lắp đặt hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh. Hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng.

Cách lắp đặt hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh

Sơ đồ lắp đặt Hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh
Lắp đặt hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh

– Lắp đặt máy nén khí

Máy nén được coi là thiết bị quan trọng nhất trong một hệ thống khí nén vì nó trực tiếp sản sinh ra khí nén để cung cấp tới các loại máy móc. Các loại máy nén không khí thường được sử dụng trong hệ thống khí nén hiện nay là: máy nén khí trục vít, máy nén khí piston, máy nén khí ly tâm, máy nén khí xoắn ốc,…

Lắp đặt máy nén khí trong một phòng sạch, khô, thông thoáng gió, cách tường và các góc ít nhất hai bước chân. Cần có đủ không gian xung quanh máy nén để tiện cho công việc kiểm tra, vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng máy nén khí. Không lưu trữ các chất độc hại, dễ bay hơi hoặc ăn mòn gần máy nén khí. Bố trí máy nén khí hợp lý để tránh máy hút khí nóng thải ra trực tiếp từ máy, điều này sẽ làm nhiệt độ máy tăng cao nhanh chóng. Mức độ ồn của máy cũng cần được xem xét. Một phòng chứa máy nén khí lý tưởng nhất là phòng riêng, cách xa khu vực công nhân sản xuất. Việc lắp đặt điện phải được thực hiện bởi những người có kiến thức chuyên sâu về điện.

– Lắp đặt bình chứa khí trong hệ thống máy nén khí

Lắp đặt bình chứa khí sau máy nén khí

Bình tích áp còn được gọi là bình chứa khí nén, có chức năng chính là tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí sản xuất, đồng thời cung cấp trở lại cho hệ thống khi có nhu cầu sử dụng đột xuất.

Lắp đặt bình chứa khí sau máy nén khí nhằm giúp cho máy sấy khí hoạt động ổn định, bình chứa khí ngay sau máy nén khí giúp giảm độ của khí nén đồng thời nó cũng loại bỏ được một lượng lớn nước ngưng tụ sau khi đi qua bình tích áp.

– Lắp đặt máy sấy khí cho hệ thống khí nén

Máy sấy khí làm nhiệm vụ đảm bảo độ khô cho khí nén, ngăn chặn hơi nước lẫn trong khí nén đến các thiết bị gây han gỉ. Lắp đặt máy sấy khí bằng cách kết nối ống dẫn khí của bạn từ đầu xả ra của bộ lọc đến đầu hút vào của máy sấy.

– Hệ thống lọc khí

Trong hệ thống máy nén khí trục vít Kobelco, máy nén khí Fusheng,… một thành tố  không nên bỏ qua chính là lọc khí. Đây là hệ thống đảm chất lượng và độ sạch của khí nén. Hệ thống lọc này sẽ được lắp đặt tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng khí để điều chỉnh cần ít hay nhiều bộ lọc. Lắp đặt hệ thống này bằng cách kết nối một đường ống từ đầu xả ra của máy nén khí đến một bộ lọc đường ống (thường là cấp độ lọc đầu tiên của đường ống) nhằm loại bỏ lượng lớn dầu, bụi bẩn và các tạp chất có trong khí nén

Copyright © Công Ty TNHH Kỹ Thuật Hải Đăng Online: 5 | Hôm nay: 53 | Tổng truy cập: 117069
zalo
Messenger
https://www.facebook.com/motulgroup